Cách Sử Dụng Phân Bón Baconco Cho Vườn Thanh Long Bình Thuận

02 Jul 2024

Thanh long là một biểu tượng nổi tiếng của tỉnh Bình Thuận. Với khí hậu ấm áp và đất đai phong phú, đây cũng chính là một trong những vùng đất trồng thanh long hàng đầu cả nước. Và để tạo ra những trái thanh long ngọt, thơm ngon thì phân bón chính là một yếu tố vô cùng quan trọng trong việc nuôi dưỡng và phát triển cây trồng. Hiểu được điều đó, Baconco luôn nỗ lực tạo ra những dòng sản phẩm phân bón chất lượng cũng như đồng hành cùng bà con nông dân trong việc thử nghiệm cách bón phân cho thanh long để tạo ra chất lượng và sản lượng tốt nhất.

 

Tình trạng vườn thanh long trước khi demo

Nhằm nâng cao năng suất cho vườn thanh long tại tỉnh Bình Thuận, Baconco đã kết hợp cùng với nông dân nơi đây thử nghiệm những sản phẩm chất lượng với quy trình khoa học. Quá trình sử dụng phân bón Baconco được thử nghiệm trên 1.000 m2 tại vùng thanh long Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận. Đây là vườn thanh long đã trồng lâu năm và vào thời điểm đó đang gặp phải các vấn đề như: dàn tay (dây) cũ bị nấm, thối, chuyển vàng, chồi mới ốm và rất ít chồi.

Tình trạng vườn thanh long trước khi demo

 

Quy trình sử dụng phân bón cho thanh long

Với tình trạng vườn thanh long này, các kỹ sư nông nghiệp của Baconco đã áp dụng quy trình sử dụng phân bón cho thanh long như sau:

 • Trước khi thắp đèn 15 ngày: Sử dụng 25kg phân bón NPK Con Cò BASEOS 20-10-10+6S+0,045B và 50kg phân bón hữu cơ Organiconco.
 • Giai đoạn nụ hoa: Sử dụng 25kg phân bón NPK Con Cò BASEOS 20-10-10+6S+0,045B và 50kg phân bón hữu cơ Organiconco. Đồng thời, phun thêm Supertan Vàng 15-30-15+2S+0,6Mg+TE, Cofoli PK500 và Super Armor.
 • Giai đoạn thúc bông: Sử dụng 50kg phân bón NPK Con Cò 20-20-15+TE AVS. Ngoài ra, phun thêm Cofoli Calimag, Cobio Root và Myfatop. Đồng thời, phun kết hợp Cobio Root, Cofoli Amino và Super Armor.
 • Giai đoạn ngắt râu: Sử dụng 25kg phân bón NPK Con Cò 16-16-16+5S+0,1Zn+0,05B. Bên cạnh đó, phun Cofoli Calimag và kết hợp phun ba bộ sản phẩm Cofoli Calibo, Cobio Root và Myfatop.
 • Giai đoạn thúc trái lớn: Sử dụng 25kg phân bón NPK Con Cò 16-16-16+5S+0,1Zn+0,05B, phun kết hợp Cofoli Calimag, Cofoli Max 36 và Myfatop.
 • Giai đoạn lên màu trái: Phun lên trái Kali Bo (2g/lít nước), Cofoli K300 (2ml/lít nước) và bón gốc phân Kalisunfat Con Cò (125g/trụ).

 

Hiệu quả khi bón phân cho thanh long đúng cách

Sau quá trình thử nghiệm các sản phẩm phân bón, thuốc bảo vệ thực vật Baconco trên vườn thanh long và so sánh với đối chứng, chúng tôi nhận thấy rằng:

 • Các vết bệnh cũ trên cây thanh long của vườn Baconco đã khô.
 • Dàn tay cũ mập trở lại và xanh hơn.
 • Chồi non của vườn thanh long Baconco phát triển mạnh, có kích thước to và mập hơn.
 • Số lượng trái giữa vườn Baconco và đối chứng tương đương nhau, bình quân 20 trái/trụ.

Đặc biệt, sau khi thu hoạch, vườn thanh long sử dụng phân bón Baconco cho năng suất lên đến 11 kg/trụ, nhiều hơn vườn thanh long đối chứng 1,1 kg/trụ. Nhờ đó, bà con thu về lợi nhuận 12.700.000 VNĐ, cao hơn so với đối chứng 1.400.000 VNĐ.

 

Trên đây là những thông tin hướng dẫn bón phân thanh long đúng cách và hiệu quả. Để đạt được năng suất cao và chất lượng quả tốt, việc tuân thủ quy trình chăm sóc và đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cho cây thanh long là rất quan trọng. Điều này sẽ giúp cây phát triển mạnh mẽ, cho ra quả ngon và ngọt. Hy vọng rằng từ những chia sẻ của Baconco, bà con đã có thêm những kiến thức cần thiết áp dụng cho vườn thanh long của mình, nâng cao năng suất trong những mùa vụ tiếp theo.

Lượt xem

65

Chia sẻ

 • youtube
 • phone
 • facebook